TERMS

FAQ คำถามที่พบบ่อย

ทำไมถึงควรจ้างบริษัทรับเหมาตกแต่งภายใน

เพราะบริษัทมีบริการครบวงจร มีทีมงานมืออาชีพ ช่วยลดปัญหาและโอกาสผิดพลาดในการทำงาน อีกทั้งประหยัดเวลาส่วนตัวของผู้ว่าจ้างได้มาก ที่สำคัญบริษัทมีสัญญาชัดเจนก่อนเริ่มงาน หมดปัญหาละทิ้งงาน งบบานปลาย ตรวจสอบงานได้ตลอด

เสนองบประมาณต้องมีอะไรบ้าง ในกรณีลูกค้าที่ไม่มีแบบ

1.แปลนห้องและขนาดพื้นที่ (ตร.ม.)  (กรณีมีแบบส่งมาได้เลย)  

2.รูปถ่ายสภาพงานจริงที่จะต้องนำมาใช้ในการออกแบบและตกแต่ง

3.งบประมาณที่วางไว้ 

4.รูปแบบหรือสไตล์งานตกแต่งที่ต้องการ

มีแค่แบบแปลนหรืองานดีไซน์ เริ่มก่อสร้างได้เลยหรือไม่

ยังทำไม่ได้ เพราะ บริษัทต้องเข้าประเมินพื้นที่หน้างานจริงเพื่อลงรายละเอียดงานก่อสร้าง โดยการเขียน AutoCAD และทำ Shop Drawing เป็นการเขียนแบบภาคสนาม คิดสัดส่วนพื้นที่ ระยะหน้างาน สเปควัสดุ ให้เป็นไปตามมาตรฐานเหมาะสมกับการใช้งานจริง

ความแตกต่างระหว่างจ้างผู้รับเหมาทั่วไป กับ จ้าง MODS

ด้วยวีธีการของบริษัทโมเดิร์นไนซ์ ที่เป็นระบบชัดเจน มีขั้นตอนในการตรวจสอบ มีทีมงานที่มีประสบการณ์ลูกค้าสามารถตรวจสอบและรับรู้ในขบวนการทำงานต่างๆ ตั้งแต่เริ่มสัญญาว่าจ้าง และระหว่างที่ทำงาน ในระหว่างดำเนินการ  ช่วยคลี่คลายปัญหาต่างๆให้งานได้เป็นที่พอใจของลูกค้าที่ว่าจ้างโดยรับผิดชอบงานจนจบ ไม่มีการทิ้งงาน

ทำไมถึงควรร่วมงานกับโมเดิร์นไนซ์ ดีไซน์

บริษัทมีประสบการณ์รับงานออกแบบควบคู่งานตกแต่งภายในนานกว่า 36 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 มีผลงานมากกว่า 600 โปรเจกต์ เรารับตั้งแต่งานขนาดเล็กไปจนใหญ่ มีทีมงานตั้งแต่นักออกแบบ ทีมประสานงาน โฟร์แมนคุมงาน หัวหน้าช่าง และทีมช่างคุณภาพ

บริษัทรับงานเขตพื้นที่ใดบ้าง

บริษัทรับงานทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล กรณีต่างจังหวัดต้องประเมินจากปริมาณงาน โดยมีค่าใช่จ่ายในการขนส่งวัสดุและค่าเดินทาง

บริการหลักของบริษัท โมเดิร์นไนซ์ ดีไซน์

บริการที่ 1 งานออกแบบอย่างเดียว สิ่งที่ลูกค้าจะได้ คือ

 • ภาพสามมิติ หรือ อนิเมชั่น 
 • แบบ Detail ที่ระบุสเปคการก่อสร้างทั้งวัสดุและราคา

บริการที่ 2 ตกแต่งภายในอย่างเดียว สิ่งที่ลูกค้าจะได้ คือ

 • บริการถอดแบบจากงานดีไซน์ของลูกค้า
 • ลูกค้าสามารถเลือกเกรดวัสดุได้ตั้งแต่มาตรฐานเริ่มต้น ไปจน เกรดพรีเมียม
 • เคลียร์พื้นที่หน้างาน กรณีต้องรีโนเวท

บริการที่ 3 งานรับเหมา ทั้งออกแบบและตกแต่งภายใน สิ่งที่ลูกค้าจะได้ คือ

 • ภาพสามมิติ หรือ อนิเมชั่น 
 • แบบ Detail ที่ระบุสเปคการก่อสร้างทั้งวัสดุและราคา
 • BOQ ใบแสดงรายการปริมาณงานและวัสดุ 
 • ส่วนลดพิเศษในค่าออกแบบ
 • ประกันผลงานอย่างน้อย1 ปี
 • มีการดูแลลูกค้าตลอดตั้งแต่เริ่มจนจบงาน
 • โปรโมชั่นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ราคาพิเศษ

บริษัทรับงานรีโนเวท / ต่อเติม ด้วยหรือไม่

กรณีงานรีโนเวทหรือต่อเติม บริษัทรับเฉพาะงานตกแต่งภายในเป็นหลัก และงานพื้นที่หน้าอาคาร Facade โดยพิจารณาสภาพหน้างานปัจจุบันและขนาดพื้นที่ หากมีงานรื้อถอนและขนย้ายจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้ แต่จะไม่รับงานเกี่ยวกับโครงสร้างหลัก

บริษัทมีแผนการทำงานชัดเจนหรือไม่

โมเดิร์นไนซ์ ดีไซน์ จะแจ้งรายละเอียดชัดเจนในใบเสนอราคา (BOQ) ก่อนเริ่มงาน คือ แจ้งปริมาณงาน รายการราคาวัสดุ ขอบเขตงาน ระยะเวลาทำงาน เพื่อให้ลูกค้ารู้งบประมาณทั้งหมดและเนื้องานที่บริษัทรับผิดชอบ  

บริษัทมีการอัปเดตความคืบหน้างานให้ลูกค้าหรือไม่

บริษัทมีผู้จัดการโครงการ (Project Manager) คอยประสานงานและแจ้งความคืบหน้าให้กับลูกค้าทราบ หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาลูกค้าสามารถแจ้งได้ตลอด และมีโฟร์แมนคอยวางแผนการและตรวจสอบหน้างาน เป็นตัวประสานงานหลักระหว่างผู้ออกแบบและทีมช่าง ที่สำคัญสามารถอัปเดตหน้างานให้ลูกค้าได้ทันที

บริษัทมีการควบคุมงบประมาณไว้หรือไม่

บริษัทมีการควบคุมงบประมาณโดยอ้างอิงราคาจาก BOQ และค่าใช้จ่ายในสัญญารับเหมา จะอ้างอิงจากปริมาณงานใน BOQ หากในกรณีที่ลูกค้าต้องการเพิ่มงานหรือมีงานเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากรายการ BOQ ทางบริษัทจะมีการเสนอต่อลูกค้าก่อนเสมอ

มีค่าใช้จ่ายในการเข้าประเมินหน้างานหรือไม่

บริษัทจะเข้าสำรวจพื้นที่หน้างานฟรี พร้อมจัดวางแปลนเบื้องต้นตาม Concept ที่ลูกค้าต้องการ จากนั้นประเมินราคาค่าออกแบบและตกแต่งให้ท่านเบื้องต้น ตามรายการห้องหรือพื้นที่โดยรวม

*หากเป็นการประเมิน BOQ โดยละเอียด บริษัทคิดค่าบริการตามเนื้อหาและจำนวน BOQ แต่ถ้าเป็นแบบของทางบริษัท ทางเราบริการ boq โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ระยะเวลาประเมินราคานานกี่วัน

สำหรับระยะเวลาประเมินราคางานออกแบบประมาณ 7 - 15 วันทำการ และ ระยะเวลาประเมินงบประมาณงานตกแต่งภายในประมาณ 10 - 20 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณงาน, ความยากง่าย และรายละเอียดของผลงาน

การประเมินงบประมาณตกแต่งภายในขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

ขนาดพื้นที่, ประเภทสถานที่, ความยากง่ายของดีไซน์งานออกแบบ, ระดับเกรดวัสดุ, สภาพโครงสร้างหน้างาน, รูปแบบและประเภทของเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

อัตราค่าบริการขั้นต่ำของ Modernize Design

งบประมาณงานตกแต่งเริ่มต้น 1,000,000 บาท 

งบประมาณงานออกแบบเริ่มต้น 100,000 บาท

หากต้องการประเมินราคาเบื้องต้นของงาน คลิกเลย

วัสดุที่บริษัทเลือกใช้อยู่ในระดับไหน

บริษัทจะคัดสเปควัสดุให้ตรงงานออกแบบได้มาตรฐานและเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งบริษัทสามารถจัดซื้อได้ทั้งวัสดุในไทยและจากต่างประเทศ ที่สำคัญบริษัทจะมีการตรวจสอบคุณภาพอีกครั้งก่อนใช้ในหน้างานจริง อย่างมาตรฐานมอก. และมาตรฐานเกรดพรีเมียม

งานเฟอร์นิเจอร์ไม้ของเราทนทานหรือไม่

ไม้ที่เรานำมาใช้เป็นไม้อบแห้ง มีทั้งโครงไม้เนื้อแข็งและโครงไม้สักอบแห้ง โดยช่างจะทา/อาบน้ำยากันปลวกทุกชิ้นงาน ช่วยป้องกันการผุได้หลาย 10 ปี

ลูกค้าสามารถแก้งานออกแบบระหว่างก่อสร้างได้หรือไม่

แก้ไขได้ แต่ขึ้นอยู่กับปริมาณงานที่ทำไป กรณียังไม่ได้ก่อสร้างหรือยังไม่ประกอบรูปร่างจะสามารถปรับได้ ซึ่งอาจจะไม่มีหรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่กรณีติดตั้งงานเสร็จแล้ว ลูกค้าต้องตกลงค่าใช้จ่ายชัดเจน ทั้งนี้ผู้ออกแบบมาจากฝั่งลูกค้าอาจจะใช้ระยะเวลาเพิ่มขึ้นในส่วนของการประสานงานและปรับแก้แบบ

บริษัทจัดการงานระบบไฟฟ้า แอร์ ประปา ได้ด้วยหรือไม่

เรามีบริการจัดการงานระบบ พร้อมอำนวยความสะดวกประสานงานกับทีมช่างที่มีประสบการณ์สูงคอยตรวจสอบความถูกต้องและเช็กความปลอดภัยในการใช้งาน

หากเกิดปัญหาหลังจบงาน สามารถแก้ไขได้หรือไม่

บริษัทมีการตรวจ Defect ตลอดระยะการทำงานและก่อนส่งงานให้ลูกค้า โดยรับประกันผลงานหลังจบ 1 ปี  ทั้งวัลดุในพื้นที่ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และงานบิวท์อิน ลูกค้าสามารถแจ้งปัญหาที่พบได้เลย*

*หมายเหตุ ทางบริษัทแก้ไขเฉพาะในส่วนผิดพลาดที่เกิดจากทางเราเท่านั้น กรณีที่ลูกค้าทำให้เกิดความเสียหาย ทางบริษัทยินดีแก้ไขแต่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม